Tại sao Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội?
⇒ Hiện nay các thủ tục kê khai bảo hiểm xã hội (BHXH) ở Việt Nam vẫn còn rất lằng nhằng. Với một nguồn dữ liệu khổng lồ, việc kê khai sẽ tốn khá nhiều thời gian.
⇒ Giảm bớt các thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm một khoản chi phí lớn mỗi năm hay quản lý hồ sơ hàng nghìn lao động một cách nhanh chóng là những lý do thuyết phục khiến bạn muốn sử dụng ngay phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.
Lợi ích khi doanh nghiệp khai nộp BHXH điện tử

Phần mềm Bảo HIểm Xã Hội giá rẻ
Cung cấp phần mêm kê khai BHXH giá rẻ

Hiện nay các thủ tục hồ sơ điện tử đều được chấp nhận như các thủ tục hồ sơ bằng giấy. Thế nên thay vì phải mất công đi lại, mất thời gian phải kê khai, bạn có thể giải quyết ngay tại chỗ, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại vừa có thể tiết kiệm thêm được các chi phí phát sinh. Song song với việc doanh nghiệp, các đơn vị có thể nộp hồ sơ trực tuyến thì mọi kết quả trả về cũng sẽ được tự động hóa.

Doanh nghiệp có thể nhận thông tin kết quả qua địa chỉ email hoặc qua tin nhắn trên điện thời. Khoảng thời gian vô hình chung đã được rút gọn đi gấp đôi.

Bên cạnh đó những thắc mắc, các vấn đề chưa hiểu rõ nếu chỉ là trước đây, doanh nghiệp cần phải đến tận nơi để tham vấn các ý kiến hỏi đáp. Thời gian sẽ phải đi lại nhiều lần. Thì nay, mọi thứ đều có thể giải quyết một cách rất cơ động qua các kênh hỏi đáp hotline. Đồng thời chính những kênh thông tin này lại một lần nữa làm rút ngắn quãng thời gian lại, tăng hiệu suất duyệt hồ sơn hơn.

Nếu bạn sử dụng các phần mềm kê khai bảo hiểm của đơn vị thứ ba, bạn còn được hỗ trợ thông tin cũng như khắc phục các vấn đề mỗi khi có lỗi xảy ra. Sự tư vấn này gần như diễn ra 24/7 để bất cứ lúc nào thông tin mà bạn cần cũng có thể được cung cấp trong thời gian nhanh chóng nhất có thể.

Lợi ích khi doanh nghiệp khi giao dịch hồ sơ

Cung cấp phần mềm bảo hiểm xã hội giá rẻ toàn quốc

Trước đây, để có thể thực hiện được việc khai nộp BHXH, các đơn vị sử dụng lao động thường phải thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống, tức là đến trực tiếp các cơ quan BHXH Việt Nam để nộp hồ sơ cũng như nhận các kết quả của quá trình giao dịch. Việc làm này là một quá trình tương đối khá phức tạp, gây tốn kém nhiều thời gian và chi phí quản lí cho doanh nghiệp, nhất là đối với các đơn vị thực hiện việc khai BHXH lần đầu.

Chính vì vậy mà việc đưa vào triển khai áp dụng phương thức khai BHXH điện tử sẽ giúp công việc đơn giản hóa các thủ tục, tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi giao dịch hồ sơ. Thay vì phải tới trực tiếp các cơ quan bảo hiểm như lúc trước thì hiện nay, với việc sử dụng phần mềm khai báo BHXH điện tử, các doanh nghiệp có thể thực hiện ngay trên chiếc máy tính có kết nối mạng tại chính doanh nghiệp mình.

Thông qua phần mềm khai BHXH điện tử đã được cài đặt, mọi thủ tục hành chính, hồ sơ giấy tờ sẽ đều được nhận – gửi qua mạng internet nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí (giấy tờ, nhân công) cho các doanh nghiệp mà cũng sẽ góp phần giảm đi áp lực cho cơ quan quản lý bảo hiểm.

Lợi ích trong quản lý hồ sơ

Với tính bảo mật thông tin cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc quản lý hồ sơ BHXH của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhân viên mà không sợ bị rò rỉ, lấy cắp hay thất lạc thông tin. Kiểm xoát dử liệu tránh bị truy thu, phạt do kê khai sai.

Tra cứu thông báo đóng BHXH hàng tháng nhanh chỉ bằng vài cái click chuột. Kê khai và nộp bảo hiểm xã hội qua mạng được cơ quan BHXH liên tục cập nhật trên cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam nên người dùng có thể bám sát các chủ trương, chính sách mới của cơ quan BHXH Việt Nam, tránh những sai sót không đáng có mà hình thức kê khai BHXH thông thường hay gặp phải.

Bên cạnh đó, hình thức kê khai và nộp BHXH qua mạng còn giúp hạn chế việc giao tiếp trực tiếp với cán bộ BHXH, giúp giảm thiểu phiền hà và các vấn đề tiêu cực tiêu cực trong kê khai.Cũng thông qua việc khai báo BHXH qua mạng cơ quan BHXH cũng có thể nhanh chóng giải quyết các trường hợp, tình huống được nhanh gọn, tiến tới rút ngắn thời gian chờ đợi, trả kết quả.

Khi khai nộp BHXH qua internet, tất cả các loại hồ sơ và giấy tờ đã thực hiện đều được lưu trữ trong phần mềm của hệ thống. Khi có nhu cầu tìm kiếm và tra cứu lại thông tin, người dùng chỉ cần việc đăng nhập vào hệ thống và làm theo các trình tự đã được thiết lập sẵn.
→ Các Phần Mềm Bảo Hiểm Xã Hội tuy tín tại Việt Nam
– Phần mềm bảo hiểm xã hội Viettel – Vbhxh
– Phần mềm bảo hiểm xã hội VNPT
– Phân mềm bảo hiểm xã hội EFY
– Phần mềm bảo hiểm xã hội Ebh